วันพุธที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2554

เคล็ดลับต้มข้าวโพดให้เนื้อนุ่ม หอม ด้วยน้ำเต้าหู้

คุณผู้อ่านนิตยสารชีวจิตคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ข้าวโพดนี้ มีคุณค่าทางอาหาร ทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และวิตามิน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายอยู่หลายชนิด อาทิ มีวิตามินบี 1 ซึ่งเป็นอาหารบำรุงสมอง มีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ ช่วยต้านการเกิดเซลล์มะเร็ง และมีสารเบต้าเคโรทีน และโฟเลต ช่วยบำรุงสายตา เป็นต้น
ดังนั้น หากใครเบื่อการต้มหรือนึ่งข้าวโพดแบบเดิมๆ ซึ่งทำให้เนื้อข้าวโพดแข็งและไม่หอมล่ะก็ เรามีวิธีการต้มข้าวโพดให้เนื้อนุ่ม หอม น่ากินมาฝากกัน

ส่วนผสม
1.น้ำสะอาด 10 ถ้วย
2.น้ำเต้าหู้ 1 ถ้วย
3.น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
4.ข้าวโพด 3 ฝัก

วิธีทำ
1. ต้มน้ำด้วยไฟแรงปานกลาง
2. ใส่น้ำเต้าหู้และน้ำตาลทรายแดงลงไป คนให้ละลาย
3. รอจนน้ำเดือด แล้วใส่ฝักข้าวลงไปต้มจนสุก

เพียงเท่านี้ ข้าวโพดนุ่มๆ แสนอร่อย ก็พร้อมกินแล้วล่ะค่ะ จาก...นิตยสารชีวจิต ฉบับที่ 300

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น


>>>..

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...