วันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2554
เทคนิคเลือกแตงโมหวานฉ่ำ
อาทิ ไลโคพีน วิตามินเอ และวิตามินซี จากคุณป้านิดผู้ค้าแตงโมในตลาดถนนจันทร์ กรุงเทพฯ มานานนับสิบปี มาช่วยผ่อนคลายความร้อน ดังนี้ค่ะ
1. ผิวแตงโม ควรไม่มีลักษณะเหี่ยว รอยจ้ำช้ำ หรือมีรู
2. ใช้นิ้วดีดผลแตงโม ถ้าเสียงแน่น หมายความว่า แตงโมลูกนั้นเนื้อแน่นกรอบ ไม่ดิบ หรือสุกเกินไป แต่หากเสียงกลวง แสดงว่า เนื้อไม่แน่น ยังดิบ หรือสุกเกินไป
3. สังเกตที่ขั้วแตงโม หากมีสีอ่อนเกินไป แสดงว่า แตงโมยังดิบ มีน้ำไม่เยอะ และไม่หวาน แต่หากขั้วมีสี
ค่อนไปทางเข้มจนดำ นั่นแสดงว่า แตงโมสุกเกินไปจนใกล้เสีย จึงควรเลือกแตงโมที่มีขั้วสีเหลืองนวลพอค่ะ
ไปตลาดครั้งหน้า อย่าลืมเลือกแตงโม มาดับร้อนกันด้วยนะคะ....^^
จาก...www.Cheewajit.com
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น