วันอังคารที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2554

ป. ปลาเพื่อหัวใจ




แต่ป.ปลาไหนเล่าที่มีโอเมก้าสูงติดท็อป 5 เรามีรายนามปลามาให้เลือกรับประทานกัน
1. ปลาซาร์ดีน ปลาซาร์ดีนเป็นปลาที่ที่มีปริมาณโอเมก้า 3 สูงที่สุด โดยปลาซาร์ดีน
กระป๋อง 3 ออนซ์ จะให้โอเมก้า 3 ปริมาณ 0.8 กรัม
2. ปลาแมคเคอเรล สำหรับในบ้านเราอาจเลือกรับประทานปลาอินทรีซึ่งเป็นแมคเคอเรล
น้ำลึกพันธุ์หนึ่ง หรือปลาทู ปลาในกลุ่มแมคเคอเรล 3 ออนซ์ ให้โอเมก้า 3 ปริมาณ 1.1-1.7 กรัม 
3. ปลาแซลมอน ปลาแซลมอนเป็นปลาที่นำมาทำอาหารได้หลากหลาย ปลาแซลมอน 3 
กรัม ให้โอเมก้า 3 ปริมาณ 0.9-1.8 กรัม
4. ปลาทูน่า เป็นที่นิยมรับประทานมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะนำมาทำแซนด์วิชสุขภาพ 
ปลาทูน่า 3 ออนซ์  ให้โอเมก้า 3 ปริมาณ 0.8 - 1 กรัม
5. ปลาเทราต์ ปัจจุบันหาปลาเทราต์กินได้ไม่ยาก ปลาเทราต์ 3 ออนซ์  ให้โอเมก้า 3 ปริมาณ 0.8 - 1 กรัม
    นอกจากนี้ยังมีปลาในบ้านเราที่มีโอเมก้า 3 ติดอันดับ อีกหลายชนิด สำหรับปลาทะเล เช่น ปลาโอ ปลากะพง ปลาสำลี ปลารัง และปลาน้ำจืด เช่น ปลาช่อน ปลานวลจันทร์ ปลาบู่  มีให้เลือกหลากหลายชนิดอย่างนี้ ควรกินแบบสลับเวียนกันไปค่ะ
จาก...www.Cheewajit.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น


>>>..

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...